Liên hệ

Họ tên (*)
Địa chỉ
Điện thoại
Email (*)
Mã an toàn (*)
Nội dung (*)

Trường trung học nữ sinh St Mary's

Wellington, New Zealand

Trường trung học nữ sinh St Mary's là trường tư thành lập vào năm 1850. Đây là một trường trung học theo đạo Thiên chúa giáo, cung cấp cho các nữ sinh một môi trường giáo dục tuyệt vời dựa trên tinh thần và các giá trị của vị nữ tu Catherine McAuley, người sáng lập và cũng là hiệu trưởng của trường. Trường luôn mang lại cho học sinh một môi trường học tập tốt và sự quan tâm chăm sóc chu đáo để học sinh có thể học tập tốt nhất nhằm vươn tới một trình độ học vấn cao.
 

Trường trung học St Mary's được đặt tại ngay trung tâm Wellington, thủ đô của New Zealand, rất gần với các toà nhà chính phủ, nhà ga xe lửa trung tâm và các khu buôn bán chính. Giao thông ở đây rất thuận tiện, lái xe từ trường đến sân bay quốc tế Wellington chỉ mất khoảng 20 phút.
 

Trường tuyển sinh các học sinh từ lớp 9 đến lớp 13 (độ tuổi 13-18). Trường có một chương trình đào tạo đa dạng, bao gồm Giáo dục tôn giáo, Anh ngữ, Toán, Lịch sử, Địa lý, Nghiên cứu xã hội, Kinh tế, Kế toán, Giáo dục thể chất, Âm nhạc, Khoa học, Kịch nghệ, Nghệ thuật, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Nhật, các lớp học Anh ngữ ESOL và công nghệ. Các môn về Công nghệ bao gồm Công nghệ thực phẩm, Thiết kế dệt, Quản lý thông tin, Nghiên cứu máy tính, Thực phẩm và Dinh dưỡng, Công nghệ thiết kế , Phục vụ và Giao tiếp.
 

Trường St Mary's được trang bị đầy đủ các phòng máy tính, phòng thí nghiệm khoa học chuyên sâu và một thư viện. Trường nối mạng web và học sinh có thể tiếp cận với internet. Trường cũng có một phòng nghe nhìn, một dãy phòng thực phẩm và công nghệ, cơ sở vật chất dành cho nghệ thuật, các phòng thực hành âm nhạc chuyên sâu, hội trường, phòng tập thể dục, tennis và các sân tập bóng lưới. Các sân bãi của trường được bố trí đẹp mắt, hấp dẫn.

Các hoạt động ngoại khóa của trường gồm có hùng biện, 18 môn thể thao khác nhau, âm nhạc và kịch nghệ.
 

Chi phí:

- Học phí ( cả năm học ): 12.600 NZ$/năm

- Bảo hiểm y tế ( 11 tháng ): 440 NZ$

- Phí ghi danh với trường: 500 NZ$

- Đồng phục:  900 NZ$

- Phí nhà ở nhà dân trong 46 tuần: 11.195 NZ$ ( 230 NZ$/tuần, phí xếp nhà: 600 NZ$)
 

Nhà dân và sự chăm sóc học sinh quốc tế

Trường trung học nữ sinh St Mary's đặc biệt quan tâm đến việc sắp đặt chỗ ở nhà dân địa phương cho học sinh. Các gia đình mà học sinh quốc tế ở thường được cảnh sát New Zealand giám sát và kiểm tra kỹ lưỡng. Những gia đình này đều có chất lượng rất cao, một số có phòng tắm và tivi riêng. Học sinh quốc tế được yêu cầu điền vào một bản mô tả sơ lược về bản thân và những thông tin này sẽ được nhà trường sử dụng để xem và so sánh những sở thích, các môn thể thao hay các mối quan tâm khác của học sinh với gia đình chủ nhà.

Bất cứ khi nào có thể, học sinh sẽ được sắp xếp chỗ ở gần với các phương tiện giao thông công cộng. Nếu học sinh không có điều kiện để đi đến các điểm giao thông công cộng vào ngày nghỉ cuối tuần thì gia đình chủ nhà sẽ chở học sinh đến nhà ga hoặc xe buýt gần nhất.

Hầu hết gia đình chủ nhà sẽ hỗ trợ học sinh trong việc làm bài tập và khuyến khích học sinh sử dụng tiếng Anh vào mọi lúc. Ngoài ra, các gia đình này còn được khuyến khích tham gia vào những cuộc gặp mặt phụ huynh, giáo viên.

Bên cạnh đó, trường còn có một nhân viên tư vấn có trình độ, có thể tư vấn cho học sinh ?ề những vấn đề cá nhân và một phiên dịch để phiên dich cho học sinh nếu cần thiết.

Trường sẽ bố trí cho mỗi học sinh quốc tế mới có một “người bạn thân” để định hướng việc học tập dễ dàng hơn. Trong suốt năm học, nhà trường sẽ tổ chức các hoạt động xã hội để học sinh có thể có cơ hội đi thăm những địa điểm du lịch hấp dẫn quanh khu vực Wellington.

Các nhà dân của trường được giám sát một cách thường xuyên qua điện thoại và những chuyến thăm của Trưởng phòng Phụ trách Nhà ở là bà Ussher. Học sinh có thể gọi điện cho bà Ussher vào bất cứ lúc nào trong ngày và dễ dàng có số điện nhà riêng và số điện thoại di động của bà. Bà cũng có mặt thường xuyên tại trường vì vậy học sinh có thể gặp bà để trao đổi về bất cứ vấn đề gì.